Zisha หม้อตุ๋น Zisha Stew Cooker รุ่น KSC38-M

1 ร้านค้า - ราคาถูกสุดที่:
฿1,490 ดูทั้งหมด
  • ผลิตจากวัสดุคุณภาพ
  • แข็งแรงทนทาน
  • ใช้งานสะดวก
  • จัดจำหน่ายโดย TV Direct

เปรียบเทียบราคา

ร้านค้า ราคา
Lazada.co.th
฿1,490

TV Direct Zisha Stew Cooker หม้อตุ๋น ขนาด 3.8 ลิตร รุ่น KSC38-M
หม้อตุ๋นจากดินสีม่วง นอกจากจะได้รสชาติที่กลมกล่อม มากกว่าหม้อโลหะทั่วไปแล้ว คลื่นความถี่แม่เหล็ก (Far Infared) ในดินสีม่วงยังช่วยให้แร่ธาตุและวิตามิน ในอาหารแตกตัวเล็กลง ร่างกายดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้ทันที ช่วยเพิ่มพลังงานให้เซลล์ในร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้น เก็บรักษาความร้อน เก็บรส และกลิ่นหอม ทำให้รสชาติเข้มข้นขึ้น เหมาะใช้เป็นภาชนะทำอาหารเพื่อสุขภาพ ทั้งตุ๋น ต้ม นึ่ง คุณก็ได้กลิ่นหอม พร้อม รสชาติกลมกล่อม และเต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหาร
ดินสีม่วง “มหัศจรรย์แห่งดินที่มีคุณภาพที่สุดในโลก”
ภาชนะประกอบอาหารสำหรับฮ่องเต้ที่เรียกกันว่า “Zisha” หรือ “ดินสีม่วง” ซึ่งพบได้ที่มณฑลเจียงซูใน ประเทศจีนเพียงแห่งเดียวในโลก ดินสีม่วงเกิดจากการสะสมตะกอนแร่ธาตุนับพันปี เป็นดินที่มีคุณค่า หายาก มีปริมาณจำกัด อุดมไปด้วยแร่ธาตุมากมาย อาทิ ธาตุเหล็ก แคลเซียม แมกนีเซียม และโปแตสเซียม ดินชนิดนี้มีคลื่นความถี่แม่เหล็ก ที่ช่วยทำให้โมเลกุลของสารอาหารนั้นแตกตัวเล็กลง จึงดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี เพิ่มพลังงานให้กับเซลล์ร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้น และยังขับสารพิษ สารก่อมะเร็งจากโลหะหนัก อีกทั้งยังกักเก็บรสชาติและกลิ่นหอมของอาหารได้ดี
หัวใจหลักของหม้อดินสีม่วง
- ลดความเสี่ยงจากการมีสาร ที่เป็นพิษต่อร่างกาย
- ปลอดภัย 100% ด้วยการกลับคืนสู่ธรรมชาติจากหม้อที่ผลิตจากสารชีวภาพ
- ได้รสชาติอาหารที่เข้มข้น กลมกล่อม
- ได้รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพราะได้แร่ธาตุและสารอาหารต่างๆครบถ้วน พร้อมดูดซึมเข้าร่างกายได้ง่าย พร้อมเพิ่มพลังงานให้ ร่างกายรู้สึกสดชื่น
- ได้ครอบครองทรัพยากรธรรมชาติที่หายากและมีปริมาณจำกัดของโลก
วิธีการใช้งาน
- ใส่อาหารที่ต้องการปรุง (ตุ๋น) ลงไปในหม้อชั้นใน เติมน้ำลงไปในปริมาณที่เหมาะสม (ปริมาณน้ำที่เติมในหม้อจะต้องไม่น้อยกว่า 50%หรือเกินกว่า 90% ของความจุของหม้อ) และปิดฝาหม้อใช้ผ้าสะอาดเช็ดหยดน้ำที่เกาะอยู่บนผิวออกให้แห้ง แล้วค่อยๆ วางหม้อชั้นในลงในฐานหม้อ ตรวจดูให้แน่ใจว่าสวิตซ์ไฟปิดเครื่องอยู่ จากนั้นเสียบปลั๊กไฟของอุปกรณ์ เลือกคำสั่งการทำงานที่ต้องการ และสัญญาณไฟเตือนจะสว่างขึ้น
- ความเร็วในการปรุง 4 ระดับ เลือกให้เหมาะสมกับชนิดของอาหารที่ต้องการ โดยเครื่องจะตั้งเวลาให้อัตโนมัติตามระดับความเร็วที่เลือก
ระดับที่ 1 Porridge/Soup (เร็ว) : เหมาะกับอาหารที่มีลักษณะนุ่ม เช่น ปลา ไก่ ผักบางชนิด (ที่สุกง่าย) ใช้ระยะเวลา (ตุ๋น 2 ชม.)
ระดับที่ 2 Medium Cycle (ปานกลาง) : อาหารมีลักษณะเป็นชิ้นใหญ่ เนื้อค่อนข้างนุ่ม เช่น เนื้อ หมู เนื้อวัวใช้ระยะเวลา (ตุ๋น) 2.50 ชม.
ระดับที่ 3 Long Cycle (นาน) : ใช้สำหรับเนื้อสัตว์ที่มีความเหนียว สุกยาก เช่น เนื้อแกะ, เอ็นหมู , เอ็นวัว , กระดูกหมูใช้ระยะเวลา (ตุ๋น) 3.20 ชม.
ระดับที่ 4 Slow (ช้า) : สำหรับการเคี่ยวอาหารให้เปื่อยนุ่ม หรือ ต้องการทำเป็นน้ำซุบที่ใส เช่น สตูลิ้นวัว น้ำซุป ต่างๆ ใช้ระยะเวลา (ตุ๋น) 6.20 ชม.
- เมื่อครบเวลาตามระดับที่เลือกไว้ เครื่องจะเปลี่ยนไฟจากสีแดงเป็นสีเขียวและมีเสียงร้องเตือน และหากไม่ถอดปลั๊กไฟออกจากหม้อ เมื่อหม้อมีความเย็นลง เครื่องจะทำการอุ่นอาหาร (Warm) เพื่อรักษาอุณหภูมิความร้อนของอาหาร
***ข้อควรระวังในการใช้งาน ครั้งแรกเมื่อมีการเริ่มใช้งานควรทำความสะอาดหม้อและต้มน้ำแรกทิ้งเสียก่อนที่จะนำมาประกอบอาหาร เนื่องจากหม้อดินมีการเคลือบด้วยน้ำมันจึงอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดควันขึ้นหรือหม้อไหม้ได้และดูความสะอาดของขดลวดทำความร้อนภายในหม้อก่อนใช้งานทุกครั้งเพราะถ้ามีสิ่งสกปรกอยู่บริเวณขด ลวดจะทำให้เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ควันลุกได้
สินค้า 1 ชุดประกอบด้วย
- หม้อตุ๋นไฟฟ้า ขนาด 3.8 ลิตร (ระบบดิจิตอล) 1 ใบ (ใบนอก)
- หม้อดินชั้นใน 1 ใบ
- อุปกรณ์จับฝาหม้อดิน 1 ชิ้น
- คู่มือการใช้งาน (ภาษาไทย) 1 เล่ม

 

Coming Soon...
Coming Soon...